Với nhiều chính sách thay đổi Bình Dương đã tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư trong và ngoài nước, trở thành địa phương luôn đứng top 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với trên 3.500 dự án đầu tư trực tiếp có tổng vốn đăng ký hơn 32,5 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại (Nguồn: congthuong.vn ) Điều đã tạo nên sức nóng này đến từ việc tập trung xây dựng các khu công nghiệp trong chính sách phát triền của Bình Dương.

Tình hình phát triển các khu công nghiệp tại Bình Dương
Ngày tái lập tỉnh (01/01/1997), Bình Dương đã trỗi dậy với chủ trương đổi mới mở đường cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương. Cho đến hiện nay, tỉnh Bình Dương có 48 cụm khu công nghiệp với tổng diện tích trên 15.570 ha với khoảng hơn 1.700 doanh nghiệp đang hoạt động


Những năm qua, nhờ cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, Thuận An đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư trong và ngoài nước đến thành lập doanh nghiệp tại các khu công nghiệp như VSIP 1, Việt Hương, Mỹ Phước… Năm 2018, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của Thuận An đạt 53.874 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2017 (Nguồn: tuoitre.vn). Tương tự từ khi hai khu công nghiệp Bình Đường và Sóng Thần 1, cuối năm 2018 Dĩ An đạt giá trị sản xuất công nghiệp 89.118 tỷ đồng, tăng 9,99% so với năm 2017.

Cổng chào khu công nghiệp VSIP Bình Dương

Điển hình là sự phát triển công nghiệp – dịch vụ đã làm cho tốc độ đô thị hóa tại Bến Cát diễn ra nhanh chóng. Nhiều khu đô thị mới, các dự án bất động sản, văn phòng liên tiếp được xây dựng đáp ứng nhu cầu chỗ ở, làm việc và giải trí của người dân. Với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương vào năm 2020. 

Với sự hình thành các khu công nghiệp mới ở phía Bắc tiếp tục giúp tỉnh Bình Dương đem về làn sóng vốn đầu tư và khai thác hiệu quả quỹ đất. Điển hình như các khu công nghiệp VSIP 2 (345 ha, đã lấp đầy đạt 100%), VSIP 2 mở rộng (1.700 ha, lấp đầy khoảng 60%) , VSIP 3 (1.000 ha), An Tây, Việt Hương 2, Tân Bình, Bàu Bàng, Tân Mỹ…đang thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư. Giới đầu tư dự báo những chuyển động mới về đầu tư sẽ giúp Bình Dương phát triển vượt bậc.

Vậy, mô hình công nghiệp phát triển có lợi gì cho thị trường nhà đất Bình Dương?

Thoạt nhìn tưởng chừng bất động sản và sự phát triển khu công nghiệp không liên quan với nhau. Nhưng thực chất nhờ có sự phát triển của các khu công nghiệp mà thị trường bất động sản càng trở nên sôi động. Các khu công nghiệp sẽ thu hút số lượng lớn đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó số lượng lao động đổ về Bình Dương càng ngày nhiều.

Tính đến thời điểm năm 2016, số lượng lao động tại Bình Dương đã có khoảng 1.249.333 người. Với số lượng lao động đông như vậy đòi hỏi nhu cầu lớn về chỗ ở nằm cả hai phân khúc tầm trung và cao cấp. Nhưng hiện tại bất động sản Bình Dương có rất ít dự án chung cư và nhiều dự án còn trong quá trình xây dựng. Điều đó cho thấy nguồn cung không đủ cầu, số lượng chung cư hay nhà ở cho thuê tại Bình Dương không thể đáp ứng đủ được số lớn lao động hiện có.

Toàn cảnh dự án Khu đô thị Golden City – Phương Toàn Phát

Nắm bắt được tình hình đó đã có rất nhiều dự án chung cư tầm trung và cao cấp đang được tiến hành triển khai để phục vụ mọi nhu cầu của người dân gần khu công nghiệp. Điển hình như dự án Khu đô thị Golden City Phương Toàn Phát đang thu hút nhiều sự các nhà đầu tư.

>>Xem thêm: Thông tin mới nhất về Dự án Khu đô thị Golden City Phương Toàn Phát

Phối cảnh những toàn dự án

Có thể kể đến dự án khá thành công khi có vị trí ngay tại mặt tiền ĐT 741, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Phương Toàn Phát uy tín nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường Bình Dương. Phương Toàn Phát đã trải qua nhiều dự án thành công rực rỡ với hàng chục nghìn nền đất đã có chủ sở hữu.

Tiện ích ngoại khu đa dạng

Và hiện tại Golden City Phương Toàn Phát đang tiếp tục thu hút khách hàng quan tâm mạnh mẽ. Dự án được đánh giá là đáng sống và đầu tư sinh lời với khả năng bán lại và cho thuê với tỷ suất sinh lời cao.
Qua đó, có thể thấy sự phát triển khu công nghiệp đã mang đến nhiều lợi ích cho thị trường BĐS Bình Dương. Các nhà đầu tư dự án cũng nắm bắt điều này để đầu tư phát triển những dự án Bất động sản gần khu công nghiệp đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.
Sắp tới sẽ có rất nhiều dự án nhà ở vừa túi tiền được ra mắt tại Bình Dương gần các khu công nghiệp.

Liên hệ Hotline: 0943 17 78 78 để nhận thông tin mới nắm bắt cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả.

Đăng ký nhận thông tin Dự án và báo giá: